[Giải Đáp] Lấy Tuổi Con Trai Làm Nhà Được Không?

Lấy tuổi con trai làm nhà được không? Hãy cùng Labancaf.com tìm hiểu chi tiết nhé!

lay-tuoi-con-trai-lam-nha-duoc-khong

Quan niệm truyền thống:

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, việc xây dựng nhà cửa cần xem tuổi của người đàn ông trong gia đình, thường là trụ cột chính. Quan niệm này xuất phát từ thuyết Ngũ hành âm dương, cho rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Lý do là vì người đàn ông mang mệnh dương, tượng trưng cho sự phát triển, sung túc, trong khi người phụ nữ mang mệnh âm, tượng trưng cho sự âm thầm, nội trợ. Do vậy, việc lấy tuổi người đàn ông để làm nhà được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình.

Lý do khoa học:

Trên thực tế, việc xem tuổi làm nhà dựa trên các yếu tố phong thủy như:

  • Năm tuổi: Xác định các năm tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu để tránh những năm không tốt cho việc xây dựng.
  • Hướng nhà: Chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ để mang lại vượng khí, tài lộc.
  • Cung mệnh: Xác định cung mệnh của gia chủ để chọn màu sắc, vật liệu phù hợp, tạo sự hài hòa trong phong thủy.

Lấy tuổi con trai làm nhà:

Việc lấy tuổi con trai làm nhà có thể được áp dụng trong một số trường hợp sau:

  • Con trai trưởng thành, độc lập: Khi con trai đã trưởng thành, có khả năng tự lập về tài chính và là trụ cột chính trong gia đình, thì có thể lấy tuổi con trai để làm nhà.
  • Gia đình không có người đàn ông: Nếu gia đình không có người đàn ông hoặc người đàn ông không đủ sức khỏe, thì có thể lấy tuổi con trai để làm nhà.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lấy tuổi con trai làm nhà chỉ nên được xem xét khi con trai đã đủ lớn, trưởng thành và có khả năng gánh vác trách nhiệm.

Lưu ý khi lấy tuổi con trai làm nhà:

  • Cần xem xét các yếu tố phong thủy: Ngoài việc xem tuổi, cần xem xét các yếu tố phong thủy khác như năm tuổi, hướng nhà, cung mệnh để đảm bảo việc xây dựng nhà cửa được thuận lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.
  • Tư vấn với chuyên gia phong thủy: Để có được lựa chọn tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được tư vấn về việc chọn tuổi làm nhà, hướng nhà, bố trí nội thất hợp lý theo phong thủy.

Kết luận:

Việc lấy tuổi con trai làm nhà có thể được áp dụng trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, cần lưu ý các yếu tố phong thủy và tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo việc xây dựng nhà cửa được thuận lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

>>> Click Ngay Tại Sao Không Nên Làm Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang?